hình

gỗ 2017

Thưa Quý độc giả!
Năm 2016 đã khép lại với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ từ chính phủ kiến tạo của thủ tướng nguyễn Xuân Phúc, người đã gửi đi một thông điệp rõ ràng và đầy hứng khởi cho tất cả chúng ta. Không chỉ dừng lại ở lời nói, mà chính phủ còn đưa ra những chỉ đạo hành động quyết liệt và tận tâm, để thể hiện một tinh thần xây dựng một chính phủ liêm chính, minh bạch, hiệu quả; nói không với tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

 Tinh thần đó giống như một sự hiệu triệu thiết thực đối với nền kinh tế nói chung và cả ngành gỗ nói riêng, trong một năm có quá nhiều thách thức và khó khăn. Và như ông nguyễn tôn Quyền nhận xét, chính nỗ lực của các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đã giúp cho ngành gỗ đạt giá trị xuất khẩu 7 tỉ USD trong năm 2016 với quá nhiều biến động về thị trường thế giới. năng lực vượt khó luôn là một trong những điểm tích cực của các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gỗ Việt nam trong những năm qua.
“Kinh tế Việt nam là ánh sáng hiếm hoi trong bức tranh ảm đạm của hầu hết các nền kinh tế mới nổi”, ông Glenn B. Maguire, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á – thái Bình Dương ngân hàng AnZ nhận xét như vậy. Vì sự đa dạng hóa các ngành hàng xuất khẩu, từ các sản phẩm truyền thống sang các mặt hàng có tính giá trị tăng cao hơn và hàm lượng công nghệ cao hơn. tốc độ đa dạng hóa góp phần củng cố sức bật, sức bền của nền kinh tế Việt nam trong thời gian tới.
Thưa Quý độc giả, chúng ta đều biết rằng tinh thần phát triển luôn là động lực để nền kinh tế Việt nam vượt qua những thử thách có tính chất đòi hỏi gắt gao sự chuyển biến về chất lượng, cũng như tạo ra nền tảng phát triển bền vững. trong năm 2017, sự hội nhập của kinh tế Việt nam nói chung và của ngành gỗ nói riêng, khi các hiệp định thương mại song phương, đa phương đi vào thực chất, hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới, lạc quan và mạnh mẽ hơn.
   Ban Biên tập Tạp chí Gỗ Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *