hình

Trong rừng rậm bao la tại sao có những loại gỗ quý, đơn giản vì những loại gỗ quý rất bền theo thời gian và màu sắc rât đẹp mà tất cả mọi người đều thích. diệt mối tận gốc xin giới thiệu đến các bạn 7 loại gỗ quý nhất việt nam mà công ty sưu tầm.

1. Gỗ cẩm lai (Dalbergia bariaensis)

 

 7 loại gỗ quý nhất việt nam

7 loại gỗ quý nhất việt nam

Cẩm Lai là một loại gỗ quý, gỗ có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn, khá ròn, rễ gia công, mặt cắt nhẵn, rễ đánh bóng, ăn véc ni. Thường được dùng để đóng đồ đạc cao cấp

2. Gỗ Giáng Hương.(Pterocarpus pedatus pierre)

7 loại gỗ quý nhất việt nam

7 loại gỗ quý nhất việt nam

– Gỗ bền,đẹp thường được dùng để đóng bàn ghế,giường tủ,tạc tượng khắc tranh.
– Gỗ có màu nâu hồng,mịn đẹp và thơm.
– Gỗ khá nặng,vân đẹp,không bi mối mọt,ít cong vênh,do lắm dầu nên ít nứt nẻ.
– Nhựa cây có màu đỏ,có thê dùng để nhuộm,khi ngâm,nước sẽ chuyển màu xanh như luyn(nhớt).3. Gỗ Mun.( D.mun H.Lec).

7 loại gỗ quý nhất việt nam

7 loại gỗ quý nhất việt nam

– Là cây gỗ nhỏ
– Thường được dùng để đóng bàn ghế, tạc tượng, đ iêu khắc tranh
– Gỗ nặng, thớ gỗ rất mịn
– Có màu đen tuyền khi dùng lâu sẽ bong như sừng, hoặc màu đen sọc trắng
– Khi ướt thì mềm rễ sử lý gia công, nhưng khi khô thì rất cứng
– Gỗ rất bền, chắc không bị mối mọt ( rác thì hay bị mọt) ít cong vênh,hay nứt chân chim.4. Gỗ Trắc

7 loại gỗ quý nhất việt nam

7 loại gỗ quý nhất việt nam

Thuộc cây gỗ lớn,gô rất cưng,nặng,thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng,trong gỗ có tinh dầu.Trắc đỏ,Dalbergia balansae(trắc vàng),Dalbergia nigrescens(trắc đen)
– Thường dùng để đóng bàn ghế,giường tủ cao cấp,tạc tượng khắc tranh.
– Thuộc cây gỗ lớn,gỗ rất cứng,nặng,thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng,gỗ rất bền không bị mối mọt,cong vênh.
– Gỗ có màu đỏ,màu vàng,màu đen tuỳ loài.
– Khi quay giấy giáp thì rất bóng bởi trong gỗ có sẵn tinh dầu.
Trắc đẹp nhất là loại ở đắclắk,hi ện nay rất hiếm,chỉ có phổ thông loại Trắc Laos,Campuchia hay là của Nam Phi.5. Gỗ Huỳnh Đàn hay còn gọi là sưa bắc bộ

7 loại gỗ quý nhất việt nam

7 loại gỗ quý nhất việt nam

Sưa Bắc Bộ hay sưa hoặc trắc thối (do quả có mùi thối), cẩm lai Bắc Bộ, huê mộc vàng (danh pháp khoa học: Dalbergia tonkinensis) là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu (Fabaceae). Nó được tìm thấy rải rác tại Hải Nam, Trung Quốc ( hoàng (huỳnh) đàn Việt Nam) và Bắc Bộ, Việt Nam. Để lâu ngày gỗ sẽ hình thành lớp tuyết trắng như sương. Hiện nay, nó là loài đang bị đe dọa do mất mất môi trường sống.
-Là cây gỗ lớn, lá thường xanh có thể cao tới 10-15 m, sinh trưởng trung bình, thân màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Lá dài 9-20 cm; cuống không lông; lá kèm sớm rụng, nhỏ, có lông nhỏ mịn và thưa, màu nâu vàng. Các cuống nhỏ không lông; số lá chét 5-9, với lá chét tận cùng thường là to nhất, hình trứng hay hơi thuôn dài, nhẵn, chất da, có lông mịn lơ thơ khi non, nhanh chóng chuyển thành không lông, gốc lá chét tròn, nhọn mũi. Cụm hoa dạng chùy, mọc ở nách lá, khoảng 5-15 cm. Hoa trắng có đài hợp, thơm. Quả dạng quả đậu hình trứng thuôn dài, dài 5-6 cm, rộng khoảng 1 cm và chứa 1-2 hạt dạng bầu dục, đường kính khoảng 9 mm. Cành non màu xanh có đốm bì khổng màu trắng. Hoa ra tháng 4-7. Quả chín thu hoạch tháng 11-12.Gỗ trắc thối cho mùi thơm quyến rũ thoảng nhẹ kiểu hương trầm. Khi đốt tàn có màu trắng đục.
-Sử dụng:Gỗ trắc thối chỉ dùng phần lõi những cây trên trăm tuổi. Gỗ sưa thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, có nhiều hoa văn đẹp. Thời phong kiến vua chúa dùng gỗ trắc thối để đóng đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu. Những năm gần đây, giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô săn lùng trắc thối để đóng quan tài hoặc ướp xác như các vị hoàng đế Trung Quốc trước đây. Người ta cho là quan tài đóng bằng gỗ trắc thối có khả năng giữ được xác lâu, không bị phân hủy. Ngoài ra, cây trắc thối thường gắn với các điển tích của Phật giáo, do đó ngày nay người ta làm những xâu tràng hạt với giá vài ngàn USD.6. Gỗ Sưa (Dalbergia cochinchinensis) :

7 loại gỗ quý nhất việt nam

7 loại gỗ quý nhất việt nam

Gỗ vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng Gỗ có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp Có mùi thơm mát thoảng hương trầm

Là cây gỗ nhỏ, còn có tên khác là trắc thối
– Gỗ sưa có ý nghĩa tâm linh rất lớn, Thời phong kiến vua chúa thường dùng gỗ sưa để đóng đồ nội thất trong cung đình vì nó vừa làm hương liệu vừa làm dược liệu
– Gỗ vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng
– Gỗ có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp
– Có mùi thơm mát thoảng hươngtrầm

7. Gỗ Gụ :

 

7 loại gỗ quý nhất việt nam

7 loại gỗ quý nhất việt nam

– Có thớ thẳng,vân đẹp mịn,màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm,rôì chuyển thành màu cánh dán,lâu năm đen như sừng.
– Gỗ quý,bền dễ đánh bóng,không bị mối mọt,ít cong vênh.Gỗ hay được dùng để đóng hàng mộc- Nội thất,Sập gụ,vì nằm ngủ trên Sập gụ sẽ khoan khoái không bị đau mình mẩy như các loạigỗ khác. tủ chè, bàn ghế, giường tủ cao cấp.v.v.
– Gỗ gụ có thớ thẳng,vân đẹp mịn, màu vàng trắng,để lâu chuyển màu nâu sẫm
– Gỗ có mùi chua nhưng không hăng.
dietmoitangoc.com.vn (sưu tầm)

Thủy tùng là loài gỗ quý hiếm, gỗ không bị cong vênh mối mọt, có mùi thơm nhẹ, vân rất đẹp. Gỗ thủy tùng quý, hiếm và rất sốt trên thị trường hiện nay, có giá trị cao trong phong thủy.

Ngày đăng: 17-04-2015

24,276 lượt xem

Gỗ thủy tùng tạo nên cơn sốt trong khoảng thời gian dài, bỡi tính chất phong thủy và gỗ đẹp. Theo tôi biết các nghệ nhận hàng đầu Việt Nam tập trung về Daklak nơi có rừng thủy tùng, họ gia công bức tượng – tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp bằng gỗ thủy tùng. Tùy theo kích thước lớn nhỏ mà họ bán với giá khác nhau:

► Giá sản phẩm gỗ thủy tùng (giá mang tính chất tham khảo, tùy vào vân, gỗ hàng gốc hay hàng thân mà giá khác nhau)

Tượng di lặc đứng, cao 1.0m giá 25 triệu, cao 1.2m giá 35 triệu, cao 1.5m giá 80 triệu…

Lộc bình thủy tùng cao 1.2m giá 60 triệu, cao 1.6m giá 150 triệu.

► Giá gỗ thủy tùng(chưa gia công thành phẩm). Giá có tính chất tham khảo.

Một đôi gỗ cao 1.8m(dùng làm lộc bình) giá khoảng 180 triệu/đôi

Một tấm ván thủy tùng 80cm x 22cm x 3.2m giá khoảng 150 triệu/tấm

Tôi xin giới thiệu một vài bức quý khách tham khảo:

Tượng đi lặc đứng cao 1.2m

Giá tượng gỗ thủy tùng xanh hiện nay

Giá tượng gỗ thủy tùng xanh hiện nay

Giá tượng gỗ thủy tùng xanh hiện nay

 


Tượng di lặc gỗ thủy tùng cao 1.6m

Tượng gỗ di lặc thủy tùng cao 1.6m

Tượng gỗ di lặc thủy tùng cao 1.6m

 


Tượng đi lặc đứng cao 1.2m

Giá gỗ thủy tùng hiện nay

 


Bức tượng di lặc cao 1.3m

Bức tượng di lặc cao 1.3m

Bức tượng di lặc cao 1.3m

 


Bức tượng di lặc cao 1.0m

Tượng di lặc cao thủy tùng 1.0m

 


Tượng di lặc cao thủy tùng 1.67m

Tượng di lặc cao thủy tùng 1.67m

Tượng phật di lặc gỗ thủy tùng cao 1.67m

► Tùy theo thế gỗ nghệ nhân gia công các kiểm tượng khác nhau, tượng di lạc đứng, di lạc ngồi trên tiền, rồng.., hoặc tượng di lặc ngồi dưới cành đào, tán tùng…Tôi có tham khảo người ta không định giá gỗ thủy tùng theo dạng khối, người ta định giá dựa trên việc khúc gỗ đó gia công ra sản phẩm mỹ nghệ nào. Cách đây vài năm số lượng gỗ nhiều, người ta mua được khúc gỗ rất lớn, tao nên tác phẩm tuyệt đẹp. Vào thời điểm này lượng gỗ thủy tùng ngày càng khan hiếm và những tính chất đặc trưng có một không hai của thủy tùng nên giá gỗ thủy tùng hiện nay cao hơn so với các loại gỗ quý khác.

► Dù không còn sốt như trước đây nhưng các đai gia vẫn luôn săn gỗ thủy tùng nên một số đơn vị làm hàng thủy tùng giả. Tôi đã tìm hiểu và nhìn thấy một số đơn vị làm thủy tùng giả bằng cây thông đà lạt hoặc thông lào. Tôi không biết mô tả như thế nào cho quý khách hiểu được, tuy nhiên nếu quý khách nhìn thấy hàng cả thủy tùng giả và thùy tùng thật, quý vị phân biệt được ngay hoặc quý vị có thển phâm biệt thông qua mùi thơm.

► Rất hy vọng tôi có thể giúp được quý khách mong muồn chơi hàng thủy tùng thật. Rất sẵn lòng giúp quý vị mua một món hàng như ý.

Các sản phẩm làm từ gỗ thủy tùng của chúng tôi rất đa dạng. Chúng tôi nhận gia công theo yêu cầu của quý khách.

Thưa Quý độc giả!
Hiệp định đối tác xuyên thái Bình Dương tPP có phải là tất cả đối với Việt nam hay không? Đã là một trong những câu hỏi nóng nhất thời gian vừa qua, kể từ sau khi có kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Với những người lạc quan, nhất là giới doanh nghiệp quốc tế và các chuyên gia, thời cơ phát triển và các hiệp định thương mại song phương sẽ là động lực để Việt nam tiếp tục cải cách kinh tế, dù tPP có được đưa vào thực thi hay không.

 Việt nam không dừng cải cách dù thiếu tPP, là một trong những tuyên ngôn quan trọng nhất được phát đi vào đầu tháng 12 vừa rồi, tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh ASeAn Bloomberg 2016, lần đầu tiên tổ chức tại Hà nội.
“Việt nam đã cam kết cải cách và nếu không có tPP thì có tiếp tục cải cách không? tất nhiên, quá trình đó sẽ không dừng lại. Đó là nhu cầu nội tại của chúng tôi. chúng tôi phải cải cách nền kinh tế và doanh nghiệp nhà nước”, ông Phạm Văn thịnh, Giám đốc điều hành Deloitte Việt nam khẳng định trước bạn bè quốc tế. Ông cũng cho rằng, phần lớn doanh nghiệp Việt nam là vừa và nhỏ nên xét về số lượng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi tPP không nhiều. Không có tPP, Việt nam sẽ hướng đến những thỏa thuận song phương, đa phương khác thay thế.
Thưa Quý độc giả, cải cách và phát triển kinh tế là động lực tự nhiên của mỗi quốc gia, và mỗi một hiệp định hay thỏa thuận thương mại song phương có ý nghĩa hỗ trợ, thúc đẩy cho nhu cầu đó. Việt nam đang trên đà phát triển và đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới, đó đã là một sự bảo đảm cho một nền kinh tế sống khỏe trong thời kì hội nhập.
Và như ông Roger lee – chủ tịch tập đoàn tAl Apparel khẳng định, “tPP không phải là quá cần và liệu có phải là cú giáng với Việt nam nếu nó không được thông qua không? Hiện không có TPP thì Việt nam đã có đủ sức cạnh tranh rồi”.
Ban Biên tập Tạp chí Gỗ Việt

Thưa Quý độc giả!
Năm 2016 đã khép lại với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ từ chính phủ kiến tạo của thủ tướng nguyễn Xuân Phúc, người đã gửi đi một thông điệp rõ ràng và đầy hứng khởi cho tất cả chúng ta. Không chỉ dừng lại ở lời nói, mà chính phủ còn đưa ra những chỉ đạo hành động quyết liệt và tận tâm, để thể hiện một tinh thần xây dựng một chính phủ liêm chính, minh bạch, hiệu quả; nói không với tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

 Tinh thần đó giống như một sự hiệu triệu thiết thực đối với nền kinh tế nói chung và cả ngành gỗ nói riêng, trong một năm có quá nhiều thách thức và khó khăn. Và như ông nguyễn tôn Quyền nhận xét, chính nỗ lực của các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đã giúp cho ngành gỗ đạt giá trị xuất khẩu 7 tỉ USD trong năm 2016 với quá nhiều biến động về thị trường thế giới. năng lực vượt khó luôn là một trong những điểm tích cực của các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gỗ Việt nam trong những năm qua.
“Kinh tế Việt nam là ánh sáng hiếm hoi trong bức tranh ảm đạm của hầu hết các nền kinh tế mới nổi”, ông Glenn B. Maguire, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á – thái Bình Dương ngân hàng AnZ nhận xét như vậy. Vì sự đa dạng hóa các ngành hàng xuất khẩu, từ các sản phẩm truyền thống sang các mặt hàng có tính giá trị tăng cao hơn và hàm lượng công nghệ cao hơn. tốc độ đa dạng hóa góp phần củng cố sức bật, sức bền của nền kinh tế Việt nam trong thời gian tới.
Thưa Quý độc giả, chúng ta đều biết rằng tinh thần phát triển luôn là động lực để nền kinh tế Việt nam vượt qua những thử thách có tính chất đòi hỏi gắt gao sự chuyển biến về chất lượng, cũng như tạo ra nền tảng phát triển bền vững. trong năm 2017, sự hội nhập của kinh tế Việt nam nói chung và của ngành gỗ nói riêng, khi các hiệp định thương mại song phương, đa phương đi vào thực chất, hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới, lạc quan và mạnh mẽ hơn.
   Ban Biên tập Tạp chí Gỗ Việt

Chúc mừng đến với WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Hãy chỉnh sửa hay xóa bài viết này, và bắt đầu viết blog!